.:C16:.

<< Học hết sức - Quậy hết mình >>
 
Trang ChínhPortalThành viênCalendarTìm kiếmĐăng kýTrợ giúpNhómĐăng Nhập

Share | 
 

 Rồng có cánh của thần Ra

Go down 
Tác giảThông điệp
Lopchuongc16
Admin
Admin
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 766
Age : 26
Location : C16- THPT Trần Phú
Tên : Student
Chức vụ hiện tại : Lớp trưởng C16
Registration date : 05/02/2008

Bài gửiTiêu đề: Rồng có cánh của thần Ra   Wed Mar 12, 2008 8:14 pm

Rồng có cánh của thần Ra
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
The Winged Dragon Of Ra
Sức mạnh Tấn công : ??? / Thủ : ???
Tác giả Kazuki Takahashi
Kĩ năng đặc biệt
Số lượng kĩ năng 2
Sản xuất Pegasus , KonamiThe Winged Dragon of Ra (Tên tiếng Nhậtラーの翼神竜 Rā no Yoku Shin Ryū, nghĩa là Con rồng bay của thần Ra) là 1 trong 3 lá bài thần linh.

Trong truyền thuyết , Thần Ra là một con chim hầu cận cho thần ánh sáng và ông đã giam nó xuống bóng tối vì nó đã phá huỷ sự cân bằng của trời và đất . Hiện nay , ở Ai Cập còn xây một cái tháp thờ riêng con thú thần này và nó gọi là ác thần gây tai hoạ .

Pegasus sau khi sáng tạo ra lá bài này đã kinh hãi trước nó . Ông sai người đem đi liệng ở một nơi xa xôi nhưng lá bài đã bị bọn trộm Ghouls lấy mất . Và sở hữu là Marik , chủ thành lập tổ chức .

Sau này lá bài về tay Yugi , từ nó , Yugi đã mở ra tương lai 11 năm sau cho một người sỡ huữ điên rồ khác trong Yu-Gi-Oh!GX mà tác giả sẽ sáng tác .

Quân bài này cực kì khó sử dụng nên ít ai tín nhiệm nó . Chỉ có người nào thích sưu tầm thần linh mới dùng nó.

[sửa] Giới thiệu

Quân bài The Winged Dragon of Ra, được biết đén trong bản truyện Nhật với tên tiếng Anh là "Winged God-Dragon of Ra" hoặc "The Sun of God Dragon", là con rồng của vị thần Mặt trời trong thần thoại Ai Cập.

Được sở hữu bởi Marik Ishtar, The Winged Dragon of Ra là lá bài bài có năng lực chết người và được giới thiệu như một vị thần mạnh nhất trong bộ truyện Yu-Gi-Oh!.

Trong bản truyện Yu-Gi-Oh!GX, biểu trưng của thần Ra là Hamon, Lord of Striking Thunder.

Trong truyện, năng lực của thần Ra được bảo vệ bởi các kí tự cổ Ai Cập(the Hieratic Text). Những chữ cái này hoàn toàn không xuất hiện, trừ khi thần Ra được triệu tập dưới hình dạng quả cầu ánh sáng(Sphere Mode). Nó gồm 3 câu sau:

* Năng lực thứ nhất: "Ra nhận đuợc sức mạnh từ 3 vật hi sinh. Tuy nhiên, chỉ người nào biết được dòng chữ cổ đại này mới có thể giải phóng vị thần."

* Năng lực thứ hai: "Vị thần sẽ hồi sinh từ đất mẹ. Bằng việc thực hiện Nghi Lễ Hồi Sinh(Ritual of Revival) và hiến tế mạng sống của mình, người được chọn sẽ hòa mình vào vị thần, và tất cả những địch thủ trên sàn đấu sẽ bị nghiền nát."

* Năng lực thứ ba: " Vị thần sẽ biến thành Phượng Hoàng bất tử, và tất cả những linh hồn tội lỗi sẽ bị chôn vùi vào lòng đất."

Ba năng lực trên sẽ được đánh thức khi người chơi kêu gọi được thần Ra, giải phóng vị thần khỏi dạng quả cầu, dưới tác dụng của câu thần chú: "Hỡi Đấng tối cao, người bảo vệ Mặt trời, tôi kêu gọi Người, hãy lắng nghe tiếng kêu sầu thảm trong tim tôi. Hãy xuất hiện từ vầng hào quang ánh sáng, và đưa tôi tìm đến chiến thắng trong cuộc chiến này. Người và tôi, chúng ta sẽ đè bẹp những kẻ chống đối. Nhưng trước hết, hãy cho phép kẻ hèn mọn này gọi tên Người, Winged Dragon of Ra!". Tuy nhiên, trong bản truyện Yu-Gi-Oh!GX, Frantz, kẻ tới từ Vương quốc ảo giác đã sở hữu la bài ma pháp "The Mound of the Bound Creator", lá bài duy nhất giúp người chơi sử dụng được toàn bộ các năng lực của vị thần mà không cần sử dụng cổ ngữ.

[sửa] Năng lực

* Ghi chú: Năng lực của vị thần được đưa ra dưới đây là dựa theo năng lực của vị thần trong bộ truyện "Yu-Gi-Oh!". Lá bài được bán bên ngoài không hề ghi năng lực này, tất cả nhứng gi nó viết là: "Spirits sing of a powerful creature that rules over all that is mystic." Dựa theo bộ truyện Yu-Gi-Oh!, lá bài The Winged Dragon of Ra có năng lực sau:

-ATK(điểm tấn công): ????/DEF(điểm phòng thủ): ????
-Năng lực: "Lá bài này chỉ có thể triệu tập đặc biệt bằng cách hi sinh 3 quái thú trên bàn. Nó không thể bị ảnh hưởng bởi năng lực đặc biệt hay cạm bẫy. Ma pháp chỉ ảnh hưởng đúng 1 lần. Tất cả những năng lực đánh vào nó sẽ mất tác dụng vào cuối nước bài. Quyền điều khiển quái thú này không thể chuyển đổi. ATK/DEF của lá bài này bằng tổng sức tấn công của 3 lá bài đã được hi sinh để triệu tập nó. Sau khi nó tấn công, lượt đi của người chơi kết thúc ngay lập tức. Khi lá bài này được phục sinh từ nghĩa địa, nó sẽ rời bàn đấu sau một nước bài và người chơi được chọn tác dụng 1 trong 2 năng lực đặc biệt sau:

* Hi sinh một số điểm gốc (số điểm còn lại ít nhất là 1), tổng số được hiến tế sẽ được chuyển thành ATK/DEF của vị thần. Người chơi cũng có thể hi sinh thêm bất cứ quái thú nào trên bàn để tăng ATK/DEF của vị thần thêm đúng ATK/DEF được ghi trên lá bài quái thú đó. Khi thực hiện năng lực này, The Winged Dragon of Ra có thể tấn công toàn bộ quái vật trên bàn đối thủ trong một đòn tấn công duy nhất.

* Chuyển vị thần thành Phượng Hoàng bất tử(Phoenix Mode). Người chơi có thể chọn hi sinh 1000 điểm gốc để hủy diệt toàn bộ quái vật trên bàn đối phương. Sau khi thực hiện năng lực này lượt đi của người chơi lập tức kết thúc."

Ví dụ:

Người chơi đem 3 quái thú là Rồng Trắng Mắt Xanh(ATK:3000/DEF:2500), Phù Thủy Áo Đen(ATK:2500/DEF:2100) và Rồng Đen Mắt Đỏ(ATK:2400/DEF:2000) làm vật hi sinh để triệu tập vị thần, thần Ra sẽ có ATK:7900/DEF6600.

Người chơi có 4500 điểm gốc cùng quái thú Nữ Phù Thủy Áo Đen(ATK:2000/DEF:1700), thần Ra có thể nâng ATK/DEF lên tối đa là 6499/6199.

Thần Ra có năng lực tấn công nhanh(Swift Attack) do trong trò chơi thật, quái thú vừa được triệu tập đặc biệt có thể tấn công ngay.

* Ghi chú:

-Trong một số trò chơi trong GameBoy Advance như "The Sacred Cards" và "Reshef the Destruction", Ra có ATK/DEF 4000, và có năng lực: "Trừ điểm gốc của người chơi còn 1 điểm và trừ điêm gốc của đối phương cùng số điểm mà người chơi vừa bị trừ".

-Đòn tấn công của "The Winged Dragon of Ra " được gọi là "Đại bác của Lửa"(Blaze Cannon), và năng lực đặc biệt của vị thần là "Chết lập tức"(One Shot One Kill).

[sửa] Ưu điểm - Nhược điểm

- Nhìn chung, lá bài The Winged Dragon of Ra có khá nhiều ưu điểm, nằm trong 2 năng lực được sử dung khi vị thần phục sinh từ nghĩa địa. Khả năng đầu tiên giúp người có thể tiêu diệt đối phương chỉ trong vòng một nước duy nhất, với điều kiện đối phương sở hữu từ 1 tới 2 quái thú với ATK thuộc loại thường bậc trung. Khả năng thứ 2 giúp người có thể loại bỏ được tất cả các thế trận quái thú được đối phương giăng ra, giúp đảo ngược thế cờ, với điều kiện người chơi sở hữu số điểm gốc lớn hơn 1000 điểm.

- Có nhiều ưu điểm nhưng lá bài vẫn bộc lộ những hạn chế nhất định. Năng lực thứ nhất nếu sử dụng không đúng lúc, không tiêu diệt được đối phương trong 1 nước, thì rất dễ bị tiêu diệt ở nước đi sau của đối phương bởi số điểm gốc còn lại của người chơi quá ít ỏi, với những lá bài ma pháp cực yếu như "Spark" hay "Raimei". Khả năng thứ 2 không thể phát huy hiệu quả khi người chơi ở tinh huống rất ngặt nghèo, có dưới 1000 điểm gốc. Ngoài ra, ở nước đi của đối phương sau khi phát huy năng lực, đối phương rất có thể tung ra một quái có sức phòng thủ vượt qua các lá bài ta đang có, làm lãng phí 1000 điểm của người chơi.

* Đánh giá: Là lá bài yếu nhất trong bộ bài thần linh.

_________________Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://c16vuilachinh.forumandco.com
princessharming_1612
Biết C16
Biết C16
avatar

Tổng số bài gửi : 65
Registration date : 09/02/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Rồng có cánh của thần Ra   Thu Apr 17, 2008 10:43 am

cui` mia'
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Rồng có cánh của thần Ra
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
.:C16:. :: Trung tâm Giải trí :: Game :: Offline-
Chuyển đến